Ddlk

Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Xuất bản thông tin

Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương
Ngày đăng 02/11/2016 | 08:30 | Lượt xem: 6214

Con tàu rẽ nước, nhấp nhô theo nhịp sóng để lại sau lưng những dải bọt trắng xóa đã đưa 25 đoàn viên trẻ nhưng luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết và tình yêu quê hương để đến với Cát Bà - Đảo ngọc của Hải Phòng.
 

 

Trong suốt quá trình hành quân về Cát Bà, Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Ngày đầu tiên với khẩu hiệu "Hãy làm sạch biển",các đ/c Đoàn viên đã cùng nhau tham gia nhặt rác, dọn vệ sinh tại bãi biểnCát Cò nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho nhân dân cũng như du khách. Cũng tạiđây nhiều hoạt độngvui chơi bổ ích như: Kéo co, bóng chuyền trên biển, cặp đôi hoàn hảo….được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và nhiệt huyết của toàn thể Đoàn viên cũng như sự tham gia củacác du khách khác trên biển. Kết thúc hoạt động đầyý nghĩa này cũng là khi những tia nắng cuối cùng của buổi chiều dần lặn trên mặt biển bao la và thời khắc hoàng hôn làm say đắm lòng người đã xua tan đi những mệt nhọc, những giọt mồ hôi còn lấm tấm trên gương mặt người đoàn viên trẻ.
 

 

 


 
Hành trình về Cát Bà là hành trình đầyý nghĩa thông qua các hoạt động của ngày thứ hai – cũng là ngày cuối cùng của hành trình, đoàn đã thăm quan các địa danh lịch sử, văn hóa của đảo Cát Bà: Pháo đài Thần Công, hang Quân Y, vịnh Lan Hạ … đoàn còn được giao lưu với các đồng chí cán bộ, bộ đội biên phòng trên đảo Cát Bà. Từ đó càng giúp cho đoàn viên Tiểu học Chu Văn An nâng cao niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước,chung tay bảo vệ chủ quyền và xây dựng biển đảo ngày một xanh - sạch hơn, động viên, cổ vũ tinh thần những người lính làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

 

 Một hoạt động đầy ý nghĩa nữa của hành trình chính là các đ/c Đoàn viên được tận tay mang những phần quà tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, được giao lưu và tặng quà cho các em học sinh tại trường TH &THCS Gia Luận. Những suất quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng của toàn thể cán bộ lãnh đạo, BCH chi đoàn cùng toàn thể các đ/c đoàn viên trường Tiểu học Chu Văn An.
 

 

 

 

 Hành trình "Vì biển đảo quê hương" đã để lại dấu ấn sâu đậm đối với toàn thể các đồng chí đoàn viên tham gia.Chúng ta hy vọng, những kỷ niệm của chuyến đi đầy ý nghĩa này sẽ mãi in đậm trong ký ức của mỗi người. Hy vọng các thành viên trong đoàn sẽ mang tinh thần, ý chí quyết tâm này đến với các đồng chí, đội, đồng nghiệp, bạn bè và người thân để cho mọi người hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của biển đảo đối với quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế biển, vươn ra biển và làm giàu từ biển.